Quy chế hoạt động

Vuaxe.com.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán ô tô trực tuyến bao gồm: Đăng tin rao bán, mở gian hàng, đặt banner quảng cáo.

Vuaxe.com.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm xe ô tô khác nhau hoặc có nhu cầu mua xe trực tuyến.

Sứ mệnh mà Vuaxe.com.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Vuaxe.com.vn do Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Quảng Cáo Newgen Việt Nam thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Vuaxe.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Vuaxe.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Vuaxe.com.vn .

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Vuaxe.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Vuaxe.com.vn phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Vuaxe.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Vuaxe.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn do Công ty Cổ phần thương mại và quảng cáo Newgen Việt Nam phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Vuaxe.com.vn

Định nghĩa chung:

· Người sử dụng dịch vụ là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vuaxe.com.vn bao gồm: đăng tin trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm, đăng tin khuyến mãi sản phẩm. Người đăng tin phải là các tổ chức, cá nhân hoạt động một cách hợp pháp, phải đăng ký kê khai thông tin cá nhân theo quy định của Vuaxe.com.vn và của pháp luật, được phép đăng tin sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành viên và xác thực thông tin từ phía đội ngũ quản trị của vuaxe.com.vn . Người đăng tin phải đảm bảo rằng:

· Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;

· Tuân theo các điều khoản trong Quy chế này về việc sử dụng dịch vụ của Vuaxe.com.vn;

· Bảo vệ mật khẩu đăng nhập và giám sát các thông tin liên quan đến tài khoản, đồng ý chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp tài khoản của Người đăng tin được sử dụng bởi bất cứ ai mà Người đăng tin cho phép truy cập và sử dụng.

· Toàn bộ thông tin cung cấp cho Vuaxe.com.vn là thông tin cá nhân của Người đăng tin, chính xác, đầy đủ, đúng sự thật và cập nhật đầy đủ, kịp thời ngay sau khi có sự thay đổi.

· Khi tham gia Sàn giao dịch Vuaxe.com.vn, bạn phải biết rằng: Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Vuaxe.com.vn.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người sử dụng dịch vụ Vuaxe.com.vn

Khi có nhu cầu mua hàng trên Vuaxe.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm

Bước 2: Tham khảo thông tin, giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua. (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website Vuaxe.com.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

 

Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ. Người mua liên hệ với người bán theo thông tin liên hệ mà người bán đăng tải.

2. Quy trình dành cho đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…)

Đăng tin bằng tài khoản đã đăng ký thành viên trên Vuaxe.com.vn

· Đăng ký tài khoản:

- Người đăng tin truy cập vào website theo địa chỉ www.vuaxe.com.vn

- Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website, lựa chọn tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp trong form đăng ký

 

· Đăng nhập tài khoản

 

· Đăng tin

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, Người đăng tin sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào trang thành viên của Vuaxe.com.vn và đăng tin theo các bước hướng dẫn. Người đăng tin có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin theo ý mình, đồng thời sẽ được đăng số tin không giới hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Vuaxe.com.vn.

Để thực hiện kiểm soát thông tin người bán theo quy định, quản trị viên và bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ thông báo bằng email hoặc thông báo từ hệ thống để người đăng tin vào bổ sung các thông tin cần thiết tùy theo mục đích kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp.

Giao diện bổ sung thông tin:

Nếu tài khoản người bán là cá nhân, bổ sung trong mục thông tin cá nhân:

 

Nếu tài khoản người bán là doanh nghiệp, bổ sung thông tin trong mục thông tin đại lý:

 

Chú ý:

· Trong quá trình đăng tin, Người đăng tin phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

· Điền đầy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”

· Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác. Tin đăng sau 24h sẽ được hệ thống kiểm duyệt và cho hiển thị lên site.

· Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

Việc vận chuyển giữa người đăng tin và người mua do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Vuaxe.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

4. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

Vuaxe.com.vn không phải là người sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán. Vuaxe.com.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

Vuaxe.com.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng. Vuaxe.com.vn sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả.

5. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm;

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có) hoặc có thể đưa vào điều khoản hợp đồng khi 2 bên ký kết giao dịch.

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm hoặc hợp đồng thương mại. Người mua luôn giữ giấy bảo hành, hợp đồng thương mại và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu bên bán đến tận nơi kiểm định và tiến hành bảo hành.

Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành, hợp đồng thương mại.

Vuaxe.com.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Vuaxe.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Vuaxe.com.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

 

Vuaxe.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Người đăng tin rao bán ô tô, dịch vụ phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

❖ Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng để tiếp nhận (Hotline: 0965.131.633, email: [email protected])

❖ Bước 2: Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên website), chuyển yêu cầu giải quyết khiếu nại sang Đội ngũ quản lý điều hành website để đưa ra phương án giải quyết.

❖ Bước 3: Đội ngũ quản lý điều hành website đề xuất phương án giải quyết khiếu nại và phản hồi Bộ phận Chăm sóc khách hàng.

❖ Bước 4: Bộ phận Chăm sóc khách hàng xin ý kiến phê duyệt của Ban Giám đốc.

❖ Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt phương án giải quyết khiếu nại.

❖ Bước 6: Bộ phận Chăm sóc khách hàng phản hồi khách hàng phương án giải quyết khiếu nại.

❖ Trong trường hợp khách hàng đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại, quy trình kết thúc. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại và yêu cầu giải quyết lại khiếu nại, yêu cầu giải quyết lại khiếu nại sẽ được Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiếp nhận. Quy trình lặp lại các Bước 2,3,4,5 và 6. Tại Bước 6, nếu khách hàng vẫn không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại mà Bộ phận Chăm sóc khách

hàng đưa ra, khách hàng có quyền khởi kiện tại tòa án hoặc trọng tài theo các quy định của pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :Công ty Cổ phần Thương mại và quảng cáo NEWGEN Việt NamHotline 0965.131.633 Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp: Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa. Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:∙ Tài khoản của người khiếu nại, link dẫn chứng liên quan

Sau khi tiếp nhận phản hồi Vuaxe.com.vn sẽ sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến người đăng tin bằng các phương thức nhanh nhất.

Các bên liên quan bao gồm người đăng tin và người mua đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Vuaxe.com.vn. Trường hợp có khiếu nại phát sinh, Người đăng tin có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho người mua. Trong mọi trường hợp, Người đăng tin phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

Vuaxe.com.vn không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin và quảng cáo trên trang web. Tuy nhiên Ban quản lý Vuaxe.com.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng, quảng cáo của Người đăng tin không chuẩn xác, sai sự thật…

IV. Quy trình thanh toán

1. Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác...)

Việc thanh toán đơn hàng giữa người đăng tin và người mua do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Vuaxe.com.vn không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Vuaxe.com.vn khuyến khích người đăng tin và người mua thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

2. Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Website/ứng dụng

Người đăng tin sẽ tiến hành chuyển khoản thanh toán khi sử dụng các gói dịch vụ đăng tin trả phí theo thông tin trên hợp đồng cung ứng dịch vụ. Hoặc người dùng có thể thanh toán bằng tiền mặt tại công ty.Vui lòng gọi điện theo hotline 0965.131.633 để biết thêm chi tiết

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Vuaxe.com.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán ô tô nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các tài sản của mình.

· Vuaxe.com.vn luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang vuaxe.com.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch ô tô online hàng đầu tại Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

· Do thị trường thương mại ô tô rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên vuaxe.com.vn. Hơn nữa, người rao bán có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

· Thông tin vuaxe.com.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, phát ngôn của các doanh nghiệp hay các chuyên gia. Bởi vậy, chúng tôi khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

· Với đặc tính của thị trường thương mại ô tô rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Vuaxe.com.vn hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, Vuaxe.com.vn yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc bao gồm: Tên đầy đủ, số điện thoại, ngày sinh, email, số CMND, ngày cấp, nơi cấp đối với khách hàng cá nhân, yêu cầu bổ sung số đăng ký kinh doanh, mã số thuế, tên công ty với khách hàng là doanh nghiệp, nhà kinh doanh xe.

· Các thông tin khác sẽ không sử dụng để thu thập.

· Để sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Ứng dụng vuaxe.com.vn, các khách hàng sẽ phải đồng ý với các điều khoản về thu thập thông tin cá nhân từ hệ thống. Mọi thông tin khai báo phải đảm báo tính chính xác và hợp pháp. Vuaxe.com.vn không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo không chính xác.

 

Phạm vi sử dụng thông tin:

Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

· Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu.

· Gửi thông tin đến Khách hàng.

· Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình.

· Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng.

· Nếu không có sự đồng ý của Khách hàng, Vuaxe.com.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo.

Các mục thu thập thông tin (phạm vi thu thập thông tin) bao gồm: Trang đăng ký tài khoản và hồ sơ tài khoản

+ Trang đăng ký:

 

+ Trang thông tin cá nhân/thông tin đại lý:


Thời gian lưu trữ thông tin:

· Các thông tin cá nhân của Khách hàng được lưu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu khách hàng đưa ra.

· Khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi xóa dữ liệu cá nhân khi đã chấm dứt là Thành viên của Vuaxe.com.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân:

Công ty Cổ phần Thương Mại và Quảng Cáo Newgen Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 11 tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0965131633. Email: [email protected].

 

Chia sẻ thông tin cá nhân:

Ngoại trừ đơn vị chủ quản - Công ty Cổ phần Thương Mại và Quảng Cáo Newgen Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân khách hàng ra ngoài.

Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau: (a)khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật; (b)trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp

luật; (c)tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên khác trên Vuaxe.com.vn.

 

 

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình:

· Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm user và password để truy cập Vuaxe.com.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng:

· Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website [email protected] được bảo mật. Không bán, chuyển giao dữ liệu thông tin cá nhân cho bên thứ ba, khi chưa được sự cho phép của thành viên ngoại trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

· Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Vuaxe.com.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

· Cung cấp thông tin cá nhân thành viên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu

· Nếu xét thấy thông tin của thành viên cung cấp trên Vuaxe.com.vn là không chính xác, chúng tôi sẽ tiến hành hủy toàn bộ những nội dung của thành viên đó được đăng tải trên Vuaxe.com.vn.

Khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

· Truy cập, sử dụng website.

· Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ.

· Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website.

· Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyến mại, quảng bá khác.

· Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác.

· Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch.

· Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng trên website chỉ sau khi Khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của Khách hàng.

VII. Quản lý thông tin xấu

RCơ chế kiểm soát tự động RCơ chế kiểm soát riêng

RCó quy định về đăng thông tin ❑ Cơ chế giám sát khác

Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Website vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

Thành viên không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ hàng hóa nào thuộc các trường hợp sau đây:

· Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào;

· Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào;

Thành viên không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:

· Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lạc;

· Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác;

· Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào;

· Vi phạm bất kỳ luật nào

· Có tính chất phỉ báng;

· Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu;

· Tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến Công ty bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác.

Thành viên phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Vuaxe.com.vn bao gồm các mặt hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế động và pháp luật Việt Nam.

Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho thành viên ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu thành viên có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên Website. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

● Những nội dung cấm đăng bán:

- Mặt hàng khác mà không phải ô tô, xe máy, xe đạp.

- Mua bán các loại xe ô tô không có giấy tờ hay mất giấy tờ.

- Mua bán xe là hàng giả, hàng kém chất lượng, xe do đánh cắp, tài sản do phạm tội mà có.

Về cơ chế kiểm soát thông tin trên website và chế tài xử lý:

● Vừa kết hợp code mã hóa nguồn web đã lập trình sẵn vừa kết hợp kiểm soát bằng con người (nhân viên kỹ thuật) hàng ngày để đảm bảo website hoạt động đúng, chính xác với mọi thông tin công bố đồng thời tránh sự cố bất thường xảy ra.

● Ngay sau khi thông tin sản phẩm hàng hóa được người bán đăng tải lên sàn, Ban quản trị sàn Vuaxe.com.vn sẽ xem xét và cho xuất bản tiếp hoặc yêu cầu chỉnh sửa lại cho phù hợp quy chế trong vòng 24h đồng hồ và sẽ thông báo qua email cho người bán.

● Vuaxe.com.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

● Ban quản lý sàn TMĐT Vuaxe.com.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch.

● Nếu vi phạm như quy định trong danh sách, danh mục cấm giao dịch đăng tin quảng cáo như trên tin đăng đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng email.

● Nếu tin đăng thiếu thẩm mỹ, liên quan ảnh hưởng tới chính trị, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam đồng thời vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người dùng, Vuaxe.com.vn sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn và có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng và truy cứu trách nhiệm hình sự vì hành vi cố ý gây rối phá hoại.

● Vuaxe.com.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT Vuaxe.com.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website

- User đăng nhập vào hệ thống và đăng tin sản phẩm. Trạng thái ban đầu của sản phẩm là "chờ duyệt" và chưa được hiển thị trên website.

- Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt từng sản phẩm, nếu thông tin sản phẩm phù hợp với quy định, người quản trị sẽ đổi trạng thái sản phẩm sang "đã duyệt"; lúc này sản phẩm đã được hiển thị trên website.

- Nếu thông tin sản phẩm không đáp ứng quy định, ban quản trị sẽ thông báo cho bộ phận chăm sóc khách hàng. Bộ phận này sẽ liên hệ với khách hàng (qua email, điện thoại) để thông báo phải chỉnh lại thông tin sản phẩm

Các quy định về đăng thông tin

Mục

Quy định

Diễn giải

Hình thức xử lý 

Mức 1

Mức 2

TÀI KHOẢN

Tên người bán / tên tài khoản

Tên người bán tên tài khoản có liên quan đến Vuaxe.com.vn, các nick giả dạng ban quản trị Vuaxe.com.vn như: Admin Vuaxe.com.vn, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của Vuaxe.com.vn được xem làm tài khoản giả danh Vuaxe.com.vn

Tên người bán tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

- Không duyệt người bán

- Khóa vĩnh viễn

 

Hình đại diện (Logo doanh nghiệp)

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam

-Tạm khóa tài khoản 1 tuần

- Yêu cầu thay hình đại diện

Khóa tài khoản đến khi nào

thực hiện theo yêu cầu

Thông tin liên hệ 

Thông tin liên hệ không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ.

- Nhắc nhở

- Hướng dẫn

Khóa tài khoản đến khi nào  hiện theo yêu cầu

SẢN PHẨM

Spam sản phẩm

Đăng từ 2 topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề…) dưới cùng tên 1 người bán được xem là spam topic.

- Từ chối duyệt
- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào

thực hiện theo yêu cầu

Đăng sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại Vuaxe.com.vn

Người bán đăng bán sản phẩm thuộc danh mục cấm bán tại Vuaxe.com.vn

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Tiêu đề bài đăng

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm: loại xe + tình trạng xe, mô tả xe. Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt.

 

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

 

Hình ảnh

Hình ảnh trong bài đăng phải đính kèm thông tin liên lạc của người bán (số điện thoại, địa chỉ, website, facebook).

Hình đại diện cho bài đăng (hình đăng đầu tiên) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt . Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhòe hoặc vỡ ảnh.

Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên Vuaxe.com.vn phải là hình ảnh thật của sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo đã được cấp phép sử dụng từ nhà cung cấp sản phẩm. Người bán KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng hoặc không đúng với hình ảnh thật của sản phẩm.

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

 

 

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc.

Mô tả sản phẩm phải nêu được đặc điểm của sản phẩm đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả.

 

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

 

 

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Vuaxe.com.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Vuaxe.com.vn, Vuaxe.com.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

Ban quản lý Vuaxe.com.vn cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Vuaxe.com.vn:

Hotline : 0965131633.

Email: [email protected].

Ban quan lý Vuaxe.com.vn sẽ thông báo đến các thành viên khi có sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp bị hacker tân công Ban quản lý sẽ cố gắng bảo vệ các dữ liệu cá nhân của Thành viên. Thành viên có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý khi có yêu cầu xác minh các thông tin liên quan.

Ban quản lý Vuaxe.com.vn không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT Vuaxe.com.vn

1. Quyền của Ban quản lý Vuaxe.com.vn

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn nêu ra.

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong

mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn phát hiện thành viên đã phá sản,bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Vuaxe.com.vn

Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện ―cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Ban quản lý sàn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc hàng hóa giả như sau:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, khách hàng bán.

- Nếu hàng hóa thuộc đối tượng kinh doanh có điều kiện, Ban quản lý có trách nhiệm yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ liên quan.

- Các giao dịch giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. vuaxe.com.vn chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau.

- Vuaxe.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích, ưu đãi phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Vuaxe.com.vn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn sẽ hỗ trợ thông tin đến người đăng bán, sẽ khóa tài khoàn thành viên nếu cần thiết.

- Vuaxe.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Vuaxe.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Vuaxe.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X- Quyền và trách nhiệm của các thành viên tham gia Sàn giao dịch Vuaxe.com.vn

1. Quyền và trách nhiệm của người bán

a. Quyền của người bán

- Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Vuaxe.com.vn thông qua trang Vuaxe.com.vn hoặc đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán.

b. Trách nhiệm của người bán

- Người bán phải công bố những thông tin tối thiểu sau trên website Vuaxe.com.vn

1. Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

2. Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

3. Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Người bán phải cung cấp những thông tin để khách hàng có thể xác định chính xác các thông tin về sản phẩm bán (ô tô, xem hơi) nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng

- Người bán phải đảm bảo thông tin về giá, phương thức đổi trả, thanh toán cũng như các chính sách về điều kiện giao dịch khác nếu có

- Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Người bán cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn là chính xác.

- Người bán tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

- Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn trong quy định này.

- Người bán không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

2. Quyền và trách nhiệm của người mua

a. Quyền của người mua – khách hàng

- Người mua có quyền thu thập thông tin, hình ảnh về xe được đăng tải trên website vuaxe.com.vn. - Người mua có quyền gửi phản hồi để trả giá, để yêu cầu lái thử, hoặc gửi tin nhắn đến chủ sở hữu xe.

- Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Website TMĐT Vuaxe.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Vuaxe.com.vn, có thể đánh giá về xe hoặc đánh giá về người bán.

- Người Mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Vuaxe.com.vn trong trường hợp sản phẩm do Người Bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

- Người mua sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Website TMĐT Vuaxe.com.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Website TMĐT Vuaxe.com.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Website TMĐT Vuaxe.com.vn giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Website TMĐT Vuaxe.com.vn hoặc được gửi trực tiếp đến Người mua.

b. Trách nhiệm của người mua – khách hàng

Trách nhiệm của người mua: - Do hoạt động mua bán không nằm trong pham vi kiểm soát của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn nên người mua hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc giao dịch cá nhân với người bán. - Nếu có phát sinh tranh chấp, người mua cần tuân theo quy trình xử lý tranh chấp của Sàn giao

dịch TMĐT Vuaxe.com.vn, đồng thời đảm bảo thông tin cung cấp là chính xác, không được xuyên tạc, khai báo sai sự thật.

- Người Mua cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì người mua phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn trong Quy định này.

Người mua không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn dưới mọi hình thức, tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Vuaxe.com.vn.

XI- Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Vuaxe.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Sàn giao dịch điện tử Vuaxe.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Vuaxe.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động có thể được Vuaxe.com.vn cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước ít nhất 05 ngày trước khi chính thức áp dụng. Thành viên tham gia Vuaxe.com.vn trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

Chi tiết quy chế hoạt động được thể hiện trên website như sau: https://vuaxe.com.vn/quy-che-hoat-dong.

XII- Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Vuaxe.com.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Vuaxe.com.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Sàn giao dịch thương mại điện tử TMĐT Vuaxe.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ QUẢNG CÁO NEWGEN VIỆT NAM

Số ĐKKD 0109439814 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Hotline 0965.131.633

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

vuaxe.com.vn