Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô trọn gói nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay những công ty uy tín hàng đầu về dịch vụ này. Để có bảng báo giá dịch vụ sang tên xe ô tô chính xác và rẻ nhất thì mong các bạn mô tả đúng tình trạng giấy tờ xe hiện có, xem cần phải làm những gì? thiếu thừa những gì? để bổ sung cho đủ, từ đó mới xác định được giá cả chuẩn xác nhất.

vuaxe

Dịch vụ sang tên xe ô tô

Xin định nghĩa dịch vụ sang tên xe ô tô như sau:

Sang tên xe là việc chuyển quyền sở hữu xe (do mua bán, tặng, cho, thừa kế) từ bên chuyển quyền sang bên nhận quyền. Đây là quy định bắt buộc của luật nhằm đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ về sau của các bên sau khi chuyển nhượng. Sau khi hoàn tất việc chuyển quyền theo đúng quy định của pháp luật, Bên nhận chuyển nhượng sẽ có đầy đủ các quyền chiếm hữu, sử dụng, định đoạt đối với tài sản xe đã được pháp luật công nhận hợp pháp.

Hiện tại, do một số trở ngại về thủ tục pháp lý và tâm lý người dân “ngại” thực hiện việc sang tên xe khi chuyển nhượng dẫn đến tình trạng xe không chính chủ lưu hành tràn lan vượt ngoài tầm kiểm soát của Chính phủ, đó là lý do Chính phủ đã ban hành Nghị định 71/2012 nhằm đưa tình trạng này vòng kiểm soát. Do mỗi xe có một đặc thù giấy tờ riêng cho việc rút hồ sơ và sang tên, rất mong quý khách liên hệ trực tiếp qua Hotline để có báo giá sang tên xe chi tiết.

Chúng ta nên biết là khi sang tên xe ô tô thì có các trường hợp sau: từ cá nhân sang cá nhân, từ công ty sang cá nhân, từ công ty sang công ty, từ vợ sang chồng, sang tên xe công ty đã giải thể, sang tên xe khác tỉnh, cùng tỉnh…bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn tất cả các trường hợp trên nhé.

vuaxe

Vua xe cung cấp tất cả các loại hình dịch vụ sang tên xe ô tô, sang tên xe máy bao gồm:

 • Sang tên ô tô công ty
 • Sang tên xe cá nhân vô chủ
 • Sang tên xe hộ kinh doanh cá thể
 • Sang tên xe cùng tỉnh
 • Sang tên xe khác tỉnh
 • Sang tên xe máy chuyên dùng
 • Sang tên theo hình thức cho, tặng
 • Sang tên xe diện thông tư 14 BCA
 • Sang tên xe mất hồ sơ gốc, hồ sơ tự quản
 • Sang tên xe mất toàn bộ giấy tờ
 • Sang tên xe trước năm 1975
 • Và các trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của Quý khách hàng!

Chúng tôi cam kết KHÔNG làm giả, KHÔNG thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bảng giá dịch vụ sang tên xe ô tô

Khách hàng khi có nhu cầu cần sang tên xe ô tô tại Hà Nội và TPHCM hoặc chuyển vùng xe ô tô thường hay băn khoăn, thắc mắc trước những câu hỏi có liên quan đến bảng giá sang tên xe như :

 • Giá dịch vụ sang tên xe trọn gói là bao nhiêu?
 • Bảng giá dịch vụ sang tên xe được tính như thế nào?
 • Làm sao để chọn công ty sang tên xe uy tín với chi phí sang tên xe trọn gói tốt nhất?
 • Làm thế nào để chọn đúng đơn vị sang tên xe uy tín với giá rẻ mà không lo bị thất lạc giấy tờ trong quá trình đi sang tên hoặc rút hồ sơ gốc xe?

Để trả lời những thắc mắc trên quý khách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có mức chi phí hợp lý nhất cùng Vuaxe.com.vn.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ cần giấy tờ gì?

Để sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ sau đây để không bị vướng về mặt pháp lý sau này, nhưng khi sang tên thường thì có 3 trường hợp hay gặp như sau các bạn cần biết.

Trường hợp 1: Sang tên từ cá nhân sang cá nhân

Trường hợp sang tên từ cá nhân sang cá nhân hiện là nhiểu nhất trong số các hình thức sang tên xe, cứ 10 xe đi sang tên thì có đến 5 trường hơp thuộc loại này, các bạn chuẩn bị đủ giấy tờ sau:

Bên bán xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy đăng ký xe ô tô
 2. Sổ đăng kiểm ô tô
 3. Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 4. Giấy CMND của hai vợ chồng
 5. Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng
 6. 02 bộ cà số khung số máy

Bên mua xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy CMND
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Tiền mua xe
 4. Lệ phí sang tên xe

Trường hợp 2: Sang tên từ công ty sang cá nhân

Đây cũng là trường hợp phổ biến khi đi sang tên xe từ công ty sang cá nhân, các bạn chú ý xe tên công ty sẽ rất phức tạp vì nhiều giấy tờ và thủ tục nhé, nên để an toàn mong các bạn chuẩn bị kỹ giấy tờ dưới đây:

Bên bán xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy đăng ký xe ô tô
 2. Sổ đăng kiểm ô tô
 3. Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 4. Hoá đơn VAT và Hợp đồng bán xe
 5. Giấy phép đăng ký kinh doanh và mẫu dấu
 6. CMND và Sổ hộ khẩu của giám đốc
 7. 02 bộ cà số khung số máy

Bên mua xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy CMND
 2. Sổ hộ khẩu
 3. Tiền mua xe
 4. Lệ phí sang tên xe

Trường hợp 3: Sang tên từ cá nhân sang công ty

Cũng khá nhiều trường hợp khi sang tên loại cá nhân sang công ty này, nhiều người muốn đưa xe vào làm tài sản, để họ có thể tối ưu các khoản phí liên quan tới xe, cũng như được lợi về thuế VAT.

Bên bán xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy CMND và hộ khẩu của hai vợ chồng
 2. Giấy đăng ký xe ô tô
 3. Sổ đăng kiểm ô tô
 4. Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 5. 02 bộ cà số khung số máy

Bên mua xe cần chuẩn bị:

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh và mẫu dấu
 2. CMND và Sổ hộ khẩu của giám đốc
 3. Tiền mua xe ô tô

Các bước quy trình sang tên xe

Tiếp theo sau khi các bạn đi làm thủ tục mua bán ô tô đã qua sử dụng gồm có 4 bước như bài viết dưới đây để đảm bảo chiếc xe sẽ là sở hữu hợp pháp của mình nhé.

 1. Bước 1: Hợp đồng mua bán xe
 2. Bước 2: Đi nộp thuế trước bạ
 3. Bước 3: Nộp hồ sơ sang tên xe
 4. Bước 4: Đi khám kiểm định xe

Phí sang tên đổi chủ xe ô tô cũ thì gồm các loại phí nào?

Phí trước bạ phải đóng tại chi cục thuế:

Theo quy định của Bộ Tài chính, phí trước bạ đối với ô tô mua mới dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe; xe khách, xe tải… chỉ 2% đó là đối với xe mua mới. Với xe ô tô cũ thuế trước bạ là 2% giá trị xe đã khấu hao. Khi sang tên đổi chủ, tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại.

Cụ thể với xe hoạt động 1-3 năm tính 70% giá trị; 3-7 năm 50%; 7-10 năm 30%; Trên 10 năm 15%.

Như vậy, phí trước bạ được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Xe càng cũ thì giá trị được tính càng giảm. Ví dụ, giá trị xe ô tô Vios đời 2016 mua mới là 500 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng giá trị chỉ còn 350 triệu đồng( giá trị đã khấu hao còn 70% giá trị lúc mua tức là còn: 70%*500tr = 350tr), mức phí trước bạ sẽ tính là 2% của giá trị xe còn lại là: 350tr, tức là chúng ta phải đóng 7 triệu đồng tiền thuế trước bạ.

Phí đổi biển số tại phòng cảnh sát giao thông:

Phí này dựa trên Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài Chính về mức thu với các loại phương tiện khi đăng ký mới, sang tên đổi chủ. Đơn cử tại Hà Nội, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất thấp.

Nếu xe đã mang biển 5 số khi sang tên mất 50.000 đồng. Nhưng chi phí biển xe ô tô từ tỉnh lẻ về Hà Nội và chi phí cấp biển xe ô tô mới là 20.000.000 đồng. Nếu đổi từ biển 4 số sang 5 số, ôtô mất 150.000 đồng, xe máy 50.000 đồng. Sau khi có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết, chúng ta tới các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT tại đây sẽ giải quyết cấp, đổi trong vòng 2-3 ngày làm việc trừ thứ 7 và chủ nhật.

Phí làm giám định hải quan cho xe:

Giám định hải quan xe ô tô là việc làm của cơ quan kiểm định xe, họ sẽ kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ gốc nhập khẩu của chiếc xe xe đó có chính xác hay không, xe đã thông quan chưa, số khung số máy, đóng thuế nhập khẩu hay chưa…

Có hai trường hợp xảy ra như sau:

 • Nếu xe là lắp giáp trong nước thì chúng ta không cần đến việc giám định hải quan.
 • Nếu là xe nhập khẩu chuyển vùng về thì bắt buộc phải đi giám định hải quan tại các cơ sở kiểm định. Chi phí cho việc làm dịch vụ giám định này là 1 triệu đồng 1 xe.

Hy vọng những thông tin trên là đầy đủ cho các bạn muốn tự đi làm sang tên xe ô tô. Nếu bạn đang thắc mắc hay cần đến một dịch vụ sang tên xe theo yêu cầu tại Hà Nội, TPHCM hay trên toàn quốc thì xin hãy liên hệ với vuaxe.com.vn theo:

 • Địa chỉ: Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội∙
 • Điện thoại: 0965 131 633
 • Website chính thức: https://vuaxe.com.vn
 • Fanpage: Vuaxe.com.vn